Mua xi đánh giày chính hãng giá rẻ chất lượng Hà Nội, TPHCM

Kem dưỡng đồ da chuyên sâu XIMO
Kem dưỡng đồ da chuyên sâu XIMO
Xi dưỡng và đánh bóng da Eidechse (XDG14)
Xi dưỡng và đánh bóng da Eidechse (XDG14)
Xi dưỡng và đánh bóng da Eidechse (XDG14)
Xi dưỡng và đánh bóng da Eidechse (XDG14)
Xi dưỡng và đánh bóng da Eidechse (XDG14)

Xi đánh giày Saphir, Tarrago, Wolly, Kiwi chính hãng Hà Nội, TP.HCM

Nếu bạn đang tập tành chăm sóc các đôi giày của mình tại nhà, chắc chắn bạn sẽ phải thủ sẵn một hộp xi. Mỗi một hộp xi bạn có thể dùng đến cả năm, vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua xi đánh giày.

Cách chọn xi đánh giày ra sao, bạn cần quan tâm đến những yếu tố gì… Những gợi ý dưới đây sẽ bày cho bạn kinh nghiệm hay để chọn hộp xi đánh giày chuẩn nhất. 

Chọn xi đánh giày như nào?

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng xi đánh giày khác nhau là xi kem (shoe cream) và xi sáp. 2 loại xi này khá phù hợp để bạn lựa chọn cho những đôi giày của mình.

Ngoài ra, trên thị trường còn có một số dòng xi nước, nhưng các chuyên gia khuyến cáo là bạn không nên sử dụng những dòng xi này do một số đặc tính hóa học.

  • Xi kem – che xước, tạo màu và giữ ẩm

Nhắc đến việc đánh xi, có lẽ chúng ta sẽ nghĩ đến những đôi giày đen, sáng bóng như gương. Tuy nhiên, việc đánh xi giày dạng kem khi ra đời không chỉ giúp các đôi giày trở nên sáng bóng mà còn giúp giảm vết xước, giày có độ mềm và bền màu sắc hơn.

Xi kem được áp dụng chủ yếu để phục hồi màu sắc, che vết xước và dưỡng phần da dày ở một mức độ nhất định. Với thành phần chứa nhiều dầu và được cập nhật thêm thuốc nhuộm, nên ngoài tác dụng làm bóng cho những đôi giày thì xi kem này còn tăng độ bền dai cho các đôi giày.

  1. Xi sáp – làm bóng

Không thẩm thấu và đi vào trong da giày như xi kem, xi sáp chỉ nằm trên bề mặt da. Được tạo với mục đích là để tạo độ bóng nên bạn đánh càng nhiều xi sáp sẽ càng bóng.

Xi sáp thường khô hơn xi kem nên khi đánh xi sáp mức độ che phủ và lấp đầy những vết xước cũng kém hơn.

Xi kem có các đặc tính như khôi phục màu, che vết nứt trên giày và dưỡng da, nên xi kem thường thích hợp với những đôi giày đã được sử dụng được một thời gian.

Bạn nên tránh việc sử dụng dòng xi này đối với những đôi giày mới để không làm ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên của đôi giày.

Xi sáp thì chỉ nằm trên bề mặt da nên các đấng mày râu có thể sử dụng những dòng xi này nhiều hơn mà không lo làm ảnh hưởng đến màu của đôi giày.

  1. Kết hợp xi kem và xi sáp

Kết hợp xi kem và xi sáp là lựa chọn tối ưu

Đối với những đôi giày lâu năm, đây là lựa chọn tối ưu. Bạn có thể sử dụng xi kem để phục hồi vết xước, làm mới màu sắc rồi sau đó để khô. Tiếp tục sử dụng xi sáp để tạo độ bóng mong muốn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ xi cần dùng, không nên dùng quá nhiều ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong da.

  1. Xi nước

Xi nước rất dễ sử dụng, có đầy đủ các tính năng của xi sáp và xi kem, dùng được cho mọi loại giày da. Đồng thời với thiết kế thông minh, xi nước còn có thể kiểm soát lượng xi được xịt ra giúp tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyên dùng, bởi các đặc tính hóa học của xi nước gây ảnh hưởng và phá vỡ cấu trúc da.

Trên thị trường có những loại xi đánh giày nào?

  • Những loại xi thường như: Kiwi (Xi Thái), Aromax (Xi Hàn Quốc), và một số hàng không rõ nguồn gốc xuất sứ cung cấp
  • Những dòng xi đánh giày cao cấp như: Saphir, Wolly, Tarrago, LVV...

Những lưu ý khi đánh xi cho giày

  • Bạn chỉ nên sử dụng một lượng xi nhỏ vừa đủ để đánh. Khi đánh, bạn nhớ đánh theo hình tròn và không nên dùng bất cứ nguồn nhiệt nào ngoài hơi ấm của đôi tay.
  • Với những đôi giày đã đi lâu năm, bạn nên kết hợp cả 2 loại xi để chăm chút cho đôi giày của mình. Bạn có thể dùng xi kem để làm nền, che đi những khuyết điểm của đôi giày rồi dùng xi sáp làm lớp phủ để mang đến vẻ sáng bóng cho đôi giày cũ.

Hy vọng với những thông tin mà XIMO chia sẻ, bạn đã có thể lựa chọn cho bản thân mình một xi đánh giày phù hợp với nhu cầu sử dụngĐăng ký để nhận bản tin