Giày chỉnh hình bàn chân bẹt cho bé chất lượng nhập khẩu

Giày chỉnh hình bàn chân bẹt cho bé chất lượng nhập khẩu chính hãng

1. Hội chứng bàn chân bẹt ở trẻ nhỏ là gì?

Theo Hiệp hội nhi khoa Hoa Kỳ AAP, trẻ em thường sinh ra với bàn chân bẹt, không có vòm và có thể duy trì cho đến tuổi nhi đồng. Trẻ nhỏ có xương và khớp rất linh hoạt, mềm dẻo nên chân bẹt xuống mặt phẳng khi đứng. Trẻ nhỏ còn có lớp mỡ béo ở phía má trong bàn chân che đi vòm bàn chân. Bạn có thể vẫn nhìn thấy phần vòm khi bế con lên, nhưng khi đứng, phần vòm biến mất. Bàn chân có thể dồn về phía má trong, choãi sang 2 bên.

2. Ảnh hưởng của Bàn chân bẹt

  • Bàn chân bẹt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống và sự phát triển sau này của trẻ như hình dáng của trẻ; ảnh hưởng tới việc đi lại, chạy nhảy. Khi đi, đứng hay khi chạy, nhảy sức chịu đựng của bàn chân kém, khó cân bằng.
  • Những người có bàn chân bẹt khi đi lại, phần cạnh trong của bàn chân (phần vòm) có khuynh hướng áp xuống đất, khiến bàn chân có thể bị biến dạng về lâu dài.
  • Mỗi khi chạy, nhảy trẻ dễ bị ngã vì bàn chân không đủ linh động khi chạm đất, cùng lúc gót vẹo ra ngoài, chân đổ vào trong khiến khớp cổ chân, khớp gối cũng bị ảnh hưởng, tác động không nhỏ tới khả năng chạy nhảy.
  • Bàn chân bẹt cũng khiến các xương ở cẳng chân xoay khi đi lại, chạy nhảy, khiến các khớp đầu gối cũng xoay lệch, từ đó dẫn đến đau, viêm hoặc thậm chí thoái hóa khớp gối.
  • Sự lệch trục cũng có thể ảnh hưởng lên tới lưng, cổ, gây ra các rắc rối ở đó.
  • Vấn đề bàn chân bẹt nếu không được can thiệp có thể dẫn đến cấu trúc bất thường như ngón cái bị đẩy về phía ngón sát bên, gai gót chân, viêm cân gan chân…
 • Ban đầu, bàn chân bẹt không gây đau, đến một thời điểm nào đó khi khung xương không đủ lực chịu đựng sự mất cân bằng nữa người bệnh sẽ bị đau mắt cá chân, đau đầu gối, khớp háng hay thắt lưng.

3. Điều trị bàn chân bẹt với giày, sandal chỉnh hình

Giày, sandal chỉnh hình là sản phẩm giày, sandal được thiết kế dành riêng cho trẻ mắc chứng bàn chân bẹt với kích thước, cấu tạo chuyên biệt giúp tạo vòm và nâng đỡ bàn chân, hỗ trợ để xương khớp trở về đúng trục, từ đó có thể giảm thiểu hàng loạt rắc rối có thể nảy sinh.

Ngoài ra, có thể sử dụng kết hợp với lót giày chỉnh hình (đế chỉnh hình) để đạt được hiệu quả nhanh nhất.

4. Tại sao nên sử dụng Giày, sandal chỉnh hình cho bé sớm nhất?

Cha mẹ nên kiểm tra bàn chân bẹt cho trẻ trước 2 tuổi. Việc chữa trị bàn chân bẹt tốt nhất ở trẻ có độ tuổi từ 2 - 7 tuổi. Nếu được phát hiện sớm, phương pháp trị liệu không mổ với giày chỉnh hình y khoa dành cho bé là giải pháp đơn giản và hiệu quả để điều chỉnh tật bàn chân bẹt của trẻ. Từ sau giai đoạn này cho tới 12 tuổi, việc tạo vòm mang lại hiệu quả thấp hơn và thời gian mang đế chỉnh hình cũng kéo dài hơn.Đăng ký để nhận bản tin