Đai chỉnh hình chân vòng kiềng nhập khẩu chính hãng Nhật - Hàn Quốc

Đai chỉnh hình chân vòng kiềng nhập khẩu chính hãng tại Nhật - Hàn Quốc

Chân vòng kiềng là gì?

Chân vòng kiềng là hiện tượng chân bị cong, không được thẳng như người bình thường. Những người bị chân vòng kiềng khi đứng thẳng sẽ thấy rõ 2 đầu gối có xu hướng tách ra bên ngoài hoặc đồi gối chụm vào nhau (X/O).

Hiện nay, ngoài việc tạo một dáng đi xấu và ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ, đặc biệt là người phụ nữ thì chưa có một nghiên cứu nào đánh giá được về tình trạng chân vòng kiềng tác động xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên theo thống kê những người chân vòng kiềng có độ cao trung bình nhỏ hơn bình thường.

Nguyên nhân bị chân vòng kiềng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chân vòng kiềng chủ yếu là do di truyền bẩm sinh, đôi khi không phải là do di truyền từ bố mẹ mà là do tư thế của bé trong bụng mẹ khi còn là bào thai bị gập chân.

Một số nguyên nhân khác gây ra tình trạng chân vòng kiềng như bố mẹ bế trẻ theo kiểu cắp nách quá nhiều khiến cho 2 chân của bé luôn phải dạng ra và xương cong theo tư thế bế. Cho bé tập đi quá sớm cũng có thể gây ra tình trạng chân vòng kiềng.

Thiếu hụt lượng canxi và dinh dưỡng cần thiết cũng có thể khiến cho hệ xương chân của bé không được phát triển bình thường.

Cách chữa chân vòng kiềng

Khoảng thời gian thích hợp nhất để chữa chân vòng kiềng cho bé (nếu bé bị bẩm sinh) đó là khi xương của trẻ vẫn còn mềm, chịu ảnh hưởng rất lớn từ những tác động bên ngoài. Bên cạnh đó, các phụ huynh nên lưu ý thời gian còn nhỏ không để cho bé đi quá sớm và chú ý tư thế đi của bé khi không được để khuỳnh chân.

Khi bé còn nhỏ, bạn có thể áp dụng phương pháp nẹp chân bằng đai hoặc dụng cụ nẹp chuyên dụng. Bạn cũng có thể tới bệnh viện để nhờ sự tư vấn của các bác sĩ về trường hợp của trẻ để có được một phác đồ thực hiện đúng nhất.

Đai nẹp chỉnh chân vòng kiềng có hiệu quả không?

Đây là một loại đai gần đây được nhiều người sử dụng với mong muốn có được một đôi chân đẹp, thẳng.

Cơ chế hoạt động của đai chỉnh chân vòng kiềng là tạo ra một lực ép để giữ cho 2 chân được thẳng và thay đổi được cấu trúc của khớp và xương. Cân bằng cơ chân và làm cho chân thẳng. Bạn sẽ có được hiệu quả tốt hơn khi sử dụng kết hợp chế độ tập luyện chân hằng ngày và sử dụng Lót giày chỉnh hình chân vòng kiềng. Khi sử dụng phương pháp này, các bạn sẽ không cần phải đến bệnh viện để chỉnh hình xương hay phẫu thuật, vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại, vừa đơn giản và tiện lợi, mà hoàn toàn không gây đau đớn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả điều trị nhanh nhất, bạn nên duy trì tập đều đặn mỗi ngày bởi chân bạn đã bị rất lâu rồi nên không thể một sớm một chiều mà thẳng ngay được, nếu bạn kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ có được những đôi chân thẳng như mong đợi.Đăng ký để nhận bản tin