Bí quyết tăng chiều cao khi đã quá tuổi trưởng thành

Ngày đăng: 29/04/2021

Trong thực tế, rất nhiều người có suy nghĩ rằng khi đã qua tuổi trưởng thành, hay dậy thì chiều cao sẽ không tăng nữa. Thực tế, khoa học cho thấy có  những phương pháp vẫn giúp bạn tăng chiều cao khi đã qua tuổi trưởng thành. Bài viết này mình xin hướng dẫn bạn bí quyết tăng chiều cao.

Miếng độn giày tăng chiều cao 4

Theo đánh giá của các bác sỹ về chăm số sức khỏe hàng đầu Việt Nam, thì quá trình phát triển chiều cao còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, Trong số đó 2 yêu tố cơ bản là:-

  • Gene di truyền của bố mẹ, ông bà.
  • Môi trường(điều kiện kinh tế, khí hậu, stress và quan trọng là yếu tố dinh dưỡng, hoạt động thể chất)

Vì vậy Gene là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tối chiều cao của bạn, vì vậy trong thực tế 80% chiều cao của con cái đều giống bố mẹ, 20% còn lại Gene ẩn. Quá trình phát triển chiều cao tăng nhanh vào 3 năm đầu đời, sau đó đến tuổi dậy thì  khoảng 12 tới 17 tuổi đối với nam, còn với nữ giới thì 10 -15 tuổi. Trong khoảng thời gian dậy thì bạn có thể tăng 8-10cm.

Mỗi năm bạn chỉ tăng khoảng 1cm cho đến năm 18 tuổi thì sẽ dừng lại.(Nhưng trong thực tế bạn vẫn có thể tiếp tục phát triển). Rất nhiều người trong thực tế, đã tăng chiều cao của mình mà đã quá tuổi trưởng thành thông qua các yếu tố như dinh dưỡng, tập luyện, ăn uống ngủ điệu độ. Đó là cơ sở bí quyết tăng chiều cao.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu những cách tăng chiều cao khi đã quá tuổi dậy thì

Chế độ ăn uống – ngủ nghỉ:

  • Những chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm sẽ gúp Hormone tăng chiều cao sinh sản mạnh mẽ. Làm sao để bạn có hormone này thì bạn nên ăn đầy đủ các dưỡng chất ở những thực phẩm mang chiều canxi, Magie như Cua, Tôm, Cá… Bổ sung vitamin kích thích hệ thống xương như uống 400 – 500ml sữa mỗi ngày, hoặc các món hải sản trên…Thêm nữa bạn nên ăn 350-400g thực phẩm có nhiều vitamin A và K mỗi ngày nhằm hấp thụ canxi hiệu quả.
  • Một ngày bạn nên có khoảng 8 – 10 tiếng ngủ, trong đó hãy dành 30p -1h để ngủ vào buổi trưa. Đặc biệt đêm là lúc phát triển xương nhiều nhất. Trong thực tế các bạn trẻ thường hay chơi game, thường có giấc ngủ không đều, đa số các bạn đó đều có chiều cao khiêm tốn, không phát triển hết tiềm năng.

Tập thể dục, thể thao.

Ngoài chế độ ăn uống như thế, cơ thể bạn phải được hoạt động, vận động là cách tốt nhất để giúp cơ, xương được kéo dài, do đó chiều cao của bạn sẽ được phát triển.

Các môn thể thao như đạp xe, bơi lội, đu dà, bóng rổ, bóng chuyền… Đó là những môn thể thao giúp cơ xương của bạn co giãn một cách tự nhiên tốt nhất. Thời gian tập thể dục tốt nhất là bạn nên tập vào buổi sáng…Mỗi ngày bạn có thể dành 30p -1 tiếng để đạp xe, bơi lội…Những môn thể thao đó sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao của bạn.

Lưu ý: Hãy thực hiện chăm chỉ các phương pháp trên đều đặn trong một khoảng thời gian, bạn sẽ cảm thấy rất hiệu quả, ngược lại nếu hằng ngày không sinh hoạt một cách hợp lý thì sẽ ảnh hưởng tới hormone tăng chiều cao của bạn. Nếu bạn muốn tăng chiều cao của bạn, bạn hãy thay đổi những thói quen xấu như ngồi máy tính, uống rượu bia, thuốc lá…nếu bạn cải thiện được những điều đó không những cải thiện được chiều cao của bạn mà giúp bạn có được một cuộc sống sinh hoạt lành mạnh.

Mẹo tăng chiều cao 3 – 10 cm trong 5s

Nếu bạn trong tuổi sinh viên, hay đi làm, công việc học tập rất bận rộn, không thể sinh hoạt một cách hợp lý, cũng như rèn luyện thể dục để tăng chiều cao ngay được. Với chiếc lót giày tăng chiều cao bạn có thể tăng ngay chiều cao từ 3 – 5cm thậm chí 10cm tùy vào model sản phẩm. Bạn có thể cao ngay lên 5cm để xuất hiện trong những sự kiện, hay những buổi hẹn hò, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Sản phẩm lót giày tăng chiều cao có đệm khí nửa bàn được XIMO phân phối trên toàn quốc, với chất lượng, giá thành tốt nhất trên thị trường.

Viết bình luận của bạn: