Nên chọn làn da rám nắng hay làn da trắng sẽ đẹp 2018 ?

Ngày đăng: 03/05/2021

Tùy vào quan điểm về cái đẹp của từng nền văn hóa mà người ta coi da rám nắng hay da trắng đẹp. Ví dụ như ở Mỹ, người dân nơi đây thường ưa thích làn da rám nắng. Trong khi đó, người châu Á lại chuộng làn da trắng sứ hơn.

Văn hóa phương Tây thích da rám nắng?

Để trả lời cho câu hỏi da rám nắng hay da trắng đẹp. Chúng ta cần tìm hiểu quan niệm về cái đẹp cũng như nền tảng văn hóa ở từng khu vực. Ở Mỹ, làn da trắng nhợt không được ưa chuộng. Chính vì vậy, phụ nữ ở các quốc gia này thường tìm đến các phương thức nhuộm da khác nhau để sở hữu làn da nâu (da rám nắng).

Theo sắc tộc, người Mỹ có làn da trắng ngay từ khi sinh ra, tuy nhiên, họ không thích màu da vốn có của mình. Thay vào đó, phụ nữ Mỹ thích làn da nâu vì cho rằng chúng hấp dẫn, nóng bỏng, khỏe mạnh và đặc biệt mang lại nhiều may mắn. Để có được điều này, người Mỹ đã không ngần ngại đến các Spa nhuộm da nâu hoặc sẵn sàng tắm nắng nhiều giờ dưới ánh nắng mặt trời để mong muốn có làn da rám nắng khỏe đẹp.

Người dân ở các quốc gia châu  u và châu Mỹ có làn da trắng vì họ có ít sắc tố melanin (màu của da) hơn so với người châu Á và châu Phi. Melanin là sắc tố giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím ánh nắng mặt trời, nhưng đồng thời, chúng cũng làm cho da của bạn bị sạm đen hơn.

Người có ít melanin tự nhiên dễ bị Ung thư da, u hắc tố hơn người có nhiều melanin. Chính vì vậy, tỷ lệ mắc ung thư da ở người da trắng luôn cao hơn nhiều lần so với người da nâu hoặc da đen.

Dù các phương tiện truyền thông đã liên tục cảnh báo sự nguy hiểm của việc tắm nắng hoặc nằm giường nhuộm da nhân tạo, nhưng người dân ở các quốc gia da trắng, thậm chí những sao Hollywood vẫn theo đuổi xu hướng nhuộm da nâu để sở hữu vẻ bề ngoài nóng bỏng.

Văn hóa phương Đông thích làn da trắng sứ?

Quan điểm cái đẹp của người phương Đông trái ngược với phương Tây. Nếu được chọn da rám nắng hay da trắng đẹp, họ sẽ chọn ngày làn da trắng.

Điều này liên quan đến lịch sử văn hóa lâu đời của các nước phương Đông. Người phụ nữ đẹp trước tiên cần có làn da trắng mịn. Nói cách khác, trong xã hội xưa, màu da được coi là một tiêu chí đánh giá vẻ đẹp ngoại hình của người phụ nữ.

Phụ nữ da trắng thường là con nhà giàu, tầng lớp cao quý. Trong khi đó, người có làn da sậm màu thường là nông dân lao động chân tay, tầng lớp thấp. Vì thế, phụ nữ có làn da trắng luôn được ưu ái và trọng dụng hơn so với làn da đen, nâu.

Ngày nay, quan điểm về cái đẹp không còn quá bó buộc như thời phong kiến, tuy nhiên, người châu Á nói chung vẫn mong muốn có một làn da trắng sứ. Nếu không may mắn sinh ra với làn da sậm màu, phụ nữ sẽ tìm đến các biện pháp can thiệp để có làn da trắng như ý. Trong thời buổi công nghệ làm đẹp phát triển rầm rộ như hiện nay, biến đổi màu sắc của da theo ý muốn đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đa số người nổi tiếng hoặc bất cứ phụ nữ phương Đông nào có điều kiện, họ đều tìm đến các dịch vụ tắm trắng, truyền trắng để làm bật tông da. Nhưng chính điều này lại khiến cho làn da của họ yếu ớt, bắt nắng và dễ mắc các vấn đề về da tương tự người châu Mỹ. Do đó, sau khi làm trắng da, chị em cần có biện pháp bảo vệ đặc biệt để phòng ngừa ung thư da, sạm da, nám và tàn nhang do tia cực tím và các yếu tố môi trường bên ngoài tác động.

Viết bình luận của bạn: